Talc: Mga benepisyo sa kalusugan at kalusugan

Ang pangalan ng naturang sangkap bilang Talc ay pamilyar sa lahat. Ito ay higit sa lahat na nauugnay sa sprinkler, cosmetics o gamot ng mga bata. Ngunit ang saklaw ng application talc ay mas malawak: mula sa tagapuno sa industriya ng papel at pintura upang gamitin ito sa produksyon ng mga pandiyeta at droga. Little na nakakaalam na ang parehong talc ay isang e553 stabilizer, madalas na ginagamit sa produksyon ng kendi upang magbigay ng isang kumislap shine ng dragee at karamelo. Bilang karagdagan, bilang isang nutritional supplement, ang talc ay pumipigil sa pagsuso ng mga bulk na produkto. Ngunit ito ay hindi nakakapinsala sa talc upang ang paggamit nito ay laganap, at ano ang pakinabang ng mineral, hinahangad ni Medaboutme.

Saklaw ng Talc Application at ang application nito

Saklaw ng Talc Application at ang application nito

Sa likas na katangian, ang talc ay may tubig (hydrated) magnesium silicate. Ito ay karaniwang ang kemikal na formula ay ang mga sumusunod - mg3si4o10 (oh) 2. Ngunit ano ang ibig sabihin ng hanay ng mga titik at numero? Ang Komposisyon ng Talc ay maaaring mag-iba, halimbawa, sa halip na silikon, maaaring naglalaman ito ng aluminyo / titan, at magnesiyo sa ilang mga pagkakaiba-iba ay pinalitan ng bakal / mangganeso. Ang sangkap ay maaaring magkaroon ng iba't ibang mga impurities na tinutukoy ng lokasyon ng produksyon nito.

Ang isa sa mga pinaka-malambot na mineral sa touch oily at, depende sa iba't-ibang, ay maaaring magkaroon ng kulay mula sa puti hanggang maberde. Sa iba't ibang larangan ng aktibidad ng tao, ang usapan ay ginagamit higit sa lahat sa anyo ng isang pulbos na nailalarawan sa pamamagitan ng:

  • Mahusay na pag-aari ng mga katangian na posible upang maalis ang kahalumigmigan at smells dito;
  • antibacterial effect;
  • isang sapat na malaking halaga ng buhay ng istante sa ilalim ng kani-kanilang mga kondisyon;
  • Ang posibilidad ng paggamit sa sarili, kung pinag-uusapan natin ang tungkol sa medikal na talke.

Sa produksyon ng papel, ang pulbos ay ginagamit upang masakop ang mataas na kalidad na papel, mahusay na sumisipsip ng tinta. Sa kaso ng pananahi, ang naka-compress na talc ay pumapalit sa tisa na ginamit upang ilapat ang markup sa mga tisyu. Sa paggawa ng mga keramika, pinapayagan ka ng mineral na mapabuti ang init at tunog na mga parameter ng pagkakabukod. Ang talc ay ginagamit upang maiwasan ang helling at malagkit ng mga produktong plastik at goma na nakaimbak sa mga warehouses at industriya. Sa industriya ng pagkain, ang mineral ay hindi lamang bilang isang emulsifier. Ginagamit din ang Talc sa glazing ng nakakagiling na bigas upang bigyan ang mga butil ng isang puting lilim ng niyebe.

Ngunit, sa kabila ng pagkalat ng paggamit ng talc, kadalasan ay nahaharap kami sa mga medikal at cosmetology globo.

Talc sa produksyon ng mga droga at hindi lamang

Talc sa produksyon ng mga droga at hindi lamang

Ang talc ay malawakang ginagamit sa produksyon ng mga aktibong additives at droga ng biologically, tulad ng kaltsyum gluconate. Ito ay isang mahusay na mapagkukunan ng kailangang-kailangan para sa kalusugan ng mga elemento ng bakas - magnesiyo at silikon. Ang pinahihintulutang konsentrasyon ng mineral sa komposisyon ng mga gamot ay hindi dapat lumagpas sa 30%. Ang mga eksperto ay hindi inirerekomenda ang pagkuha ng mga gamot sa:

  • mataas na temperatura;
  • sakit ng ilang mga organo ng gastrointestinal tract;
  • Pagbubuntis at paggagatas.

Sa medikal na globo, ginagamit ang Talc bilang isang panlabas. Halimbawa, alam ng lahat na ang mga guwantes na medikal para sa kadalian ng kanilang pagsusuot ay sakop ng isang layer ng talc. Pamilyar din sa bawat pulbos ng bawat bata, mahusay na mas malinis na kahalumigmigan at pagprotekta sa balat mula sa alitan at pangangati. Bilang bahagi ng ahente na ito, naroroon din ang almirol at sink oxide. Ang espesyal na pulbos ay nailalarawan sa pamamagitan ng mahusay na kahalumigmigan na sumisipsip at antiseptikong mga parameter.

Bilang karagdagan sa pulbos, likido talc ngayon ay pantay na hinihingi. Ang ganitong paraan ay mas maginhawang ginagamit, dahil madali itong mag-aplay at pinipigilan ang pagpasok ng mga particle ng mineral sa respiratory tract ng bata.

Katotohanan!

Ang Pharmaceutical Talc ay pumasa sa naaangkop na pagproseso. Para sa isang panimula, ang mineral komposisyon ay nalinis ng mga impurities, at pagkatapos ay naproseso na may dilute solusyon ng chlorothic acid. Susunod, ang pulbos ay hugasan at tuyo, at pagkatapos isterilisado. Para sa neutralisasyon mula sa mga mikroorganismo, ang talc ay kinakalkula sa isang temperatura ng 160 ° C. Ang ethylene calcination technology o gamma-radiation processing ay maaari ding gamitin.

Application talc sa cosmetology globo.

Application talc sa cosmetology globo.

Salamat sa mga katangian nito, ang talc ay isa sa mga pinaka-tanyag na sangkap sa produksyon ng iba't ibang mga produktong kosmetiko, lalo na:

  • iba't ibang mga kapangyarihan;
  • Puddles para sa mukha at katawan;
  • mga anino para sa edad;
  • tonal creams;
  • dry antiperspirant;
  • Mask para sa balat, atbp.

Ang pulbos batay sa Talca ay may isang espesyal na texture, madaling mailapat sa balat at ipinamamahagi sa ibabaw nito, inaalis ang labis na taba, ay nailalarawan sa pamamagitan ng isang deodorizing effect.

Madalas talc na tinatawag na sabon bato. Kapag nakikipag-ugnayan sa tubig, ang mineral ay nagiging madulas at salamat sa ari-arian na ito, aktibong ginagamit ito sa produksyon ng sabon, shower gels at shaving gels. Gayundin ang talc ay maaaring kumilos bilang isang filler ng thickener sa toothpaste.

Bilang bahagi ng dry antiperspirants, ang pulbos na substansiya ay binabawasan ang hyperhydrosis, pinoprotektahan laban sa hindi kanais-nais na amoy, diameters at corns, tinitiyak ang isang pakiramdam ng kadalisayan at lamig.

Ano ang pinsala sa Talc ng Kalusugan?

Ang mga pagtatalo na may kaugnayan sa pinsala ng talc ay isinasagawa. Napatunayan na ang madalas na epekto ng sangkap na ito para sa respiratory tract ay humahantong sa pag-unlad ng talcosis. Ang sakit na ito ay pangunahing madaling kapitan sa mga taong nagtatrabaho sa produksyon o madalas makipag-ugnay sa talc sa iba pang mga kondisyon. Sa simula ng pag-unlad nito, ang talcosis ay ipinakita sa pamamagitan ng paghinga, at pagkatapos - dry ubo. Ang mas mahaba ang kontak ng respiratory tract na may talc, mas ang mga particle nito ay natipon sa katawan, na humahantong sa pag-unlad ng talamak na brongkitis at pinatataas ang panganib ng tuberculosis.

Sa pagtatapos ng mga siyentipiko, ang isa pang panganib ng talc ay isang mas mataas na panganib ng kanser. Nagtalo ang mga eksperto na ang madalas na pag-atake sa balat ng panlabas na mga organo ng genital sa mga kababaihan ay nagdaragdag ng panganib ng endometrial cancer at ovary. Ang kawani ng Harvard Medical School sa Boston ay tinutukoy na ang 1 linggo lamang ng paggamit ng intimate hygiene talc ay nagdaragdag ng posibilidad ng pag-unlad ng kanser sa may isang ina ng hanggang 24%. At may regular na paggamit ng cosmetic at medical springs, ang panganib ng ovarian cancer ay nagdaragdag ng 41%. Ang pulbos na sangkap habang ginagamit nito ang bahagyang pagtagos ng lukab ng mga panloob na organo ng genital at maaaring makaipon sa loob ng maraming taon, na nagiging sanhi ng madalas na nagpapasiklab na proseso at bilang isang resulta - malignant na muling pagsilang ng mga tisyu.

Ang talc ay maaaring maglaman ng asbestos sa komposisyon nito. Ito ay isang mapanganib na carcinogenic substance na matalim ang katawan sa pamamagitan ng respiratory tract at negatibong nakakaapekto sa kalusugan. Kaya, iniugnay ng mga siyentipiko ang paggamit ng talc sa pagpapaunlad ng mesothelioma - tumor, na bumubuo mula sa mesothelium sa Plevra, peritoneum at pericardia. Ito ay isang bihirang sakit na halos hindi malignant kasalukuyang.

napag-alaman

Ang mga tip para sa ligtas na paggamit ng naturang karaniwang sangkap ay medyo simple. Upang protektahan ang iyong sarili mula sa pinsala talc, kailangan mo lamang gamitin ang isang mataas na kalidad na sertipikadong produkto. Ang mga pulbos na supns ay mas mahusay na pinalitan ng likidong talc, na hindi maaaring inhaled.

Ipasa ang pagsubok Ang iyong personal na kalusugan ng IQ.Ang iyong personal na kalusugan ng IQ. Kumpletuhin ang pagsusulit na ito at alamin kung gaano karaming mga puntos - sa isang sampung puntong sukat - maaari mong tantyahin ang iyong kalusugan.

Ginamit ang Photographic Materials Shutterstock.

Ano ang talc? Ang talc ay isang silicate na may layered na istraktura, naka-bold sa touch at nagtataglay ng binibigkas na perlas brilliance. Mayroon itong puting kulay na may iba't ibang mga kulay, na sanhi ng komposisyon ng mga impurities (nikel, mangganeso, kromo, bakal at aluminyo). Ang intensity ng kulay ay tinutukoy ng antas ng paglilinis.

Depende sa istraktura at umiiral na mga impurities, ang mga sumusunod na uri ng talca mineral ay nakikilala:

  1. Agalit. Mayroon siyang istraktura ng karayom. Ang mga fibers ng kristal ay matatagpuan halos kahanay, sa isang direksyon.
  2. Minnesotaiti. Ang pagkakaroon ng bakal (ito ay pumapalit sa magnesium) ay nagbibigay ito ng isang brownish lilim.
  3. Steatite. Nailalarawan sa pamamagitan ng isang siksik na istraktura. Tinatawag din itong Wen.
  4. Willemsite. Dahil sa pagkakaroon ng nickel ay may isang bluish o greenish tint.
  5. Noble talc. Translucent stone na may mas malaking density. Mahusay na naproseso.
  6. Talco chlorite. Kasama sa komposisyon ang klorido.

Ayon sa antas ng paggiling, isang talc pulbos, microtalc at isang malaking paggiling ay nakikilala. Ito ay may reference tigas na katumbas ng 1. Iyon ay, ito ay ang milder mineral. Unang natuklasan at inilarawan ito ni Michael Faraday kapag nag-aaral ng dielectrics. Ito ay mined sa America, Canada, China, France at iba pang mga bansa. Sa Russia, ang pinakamalaking deposito ay matatagpuan sa Urals at sa teritoryo ng Krasnoyarsk.

Properties Mineral.

Hindi alam ng lahat kung ano ang talc at kung ano ang pisikal at kemikal na katangian nito. Ito ay isang chemically complex composition ng hydrogenated magnesium silicate. Tinatayang kemikal formula talc mukhang ito: mg3si4o10 (oh) 2. Maaari itong mag-iba nang bahagya dahil sa kapalit ng ilang mga impurities. Inililista namin ang mga pangunahing katangian ng talc:

  1. Walang amoy.
  2. Hindi ito natutunaw sa tubig.
  3. Sa mga acids sa reaksyon ng kemikal ay hindi pumasok, settles sa ilalim ng tangke.
  4. Ito ay isang mahusay na adsorbent. Perpektong sumisipsip ng kahalumigmigan at amoy.
  5. Ito ay may masamang thermal kondaktibiti.
  6. Ito ay nailalarawan sa pamamagitan ng mababang katigasan na katumbas ng 1.
  7. Mayroon itong mababang densidad (2.75 kg / m³). Hindi ito kumakatawan sa halaga ng alahas.
  8. Matigas ang ulo. Na may malakas na pag-init (800-900 ° C), ito ay nagiging isang napaka-solid.
  9. Ito ay may mahusay na pagpapakalat. Ang maliit na hugis ng pulbos ay bumubuo ng suspensyon sa tubig.
  10. Ay isang dielectric.

Attribute sa kanya at mahiwagang mga katangian. Ang pulbos ay ginamit para sa lahat ng uri ng droga na dinisenyo upang ibalik ang kabataan at kagandahan. Kadalasan ito ay creams at parires na ginawa sa talc cashitz. Ang bato ay may positibong enerhiya. Ito ay kapaki-pakinabang upang mapanatili ang produkto mula sa solid talca sa bahay.

Ang mineral na ito ay inilalapat ng sangkatauhan mula noong sinaunang panahon. Ang sinaunang Masters ay gumagamit ng lubos na malawak dahil sa lambot at madaling workability. Kahit na sa sinaunang Ehipto, ang mga amulet at necklaces ay ginawa nito. Ginawa ng Russian Clinisa ang mga icon. Sa Tsina, ang tinted talc ay ibinigay para sa mahalagang jade. Pinutol ng Sumerians ang mga kopya.

Mga lugar ng paggamit

Ano ang talc at kung ano ang ginagamit para sa? Isaalang-alang ang pinakasikat na lugar:

  1. Sa gamot. Bilang isang sprinkler para sa paggamot ng mga binti at mga sakit sa balat. Ginagamit din ito bilang isang panali sa komposisyon ng mga tablet.
  2. Sa pamamaraan. Gamitin ang parehong solidong pampadulas at bilang isang additive para sa mga langis ng motor.
  3. Sa industriya ng pagkain. Ang mga ito ay sprinkled sa mga produkto ng tsokolate, na ginawa mula sa mga form para sa produksyon ng liquery kendi shell. Ang Food Talc ay may code - E553B.
  4. Sa bahay. Sila ay nasiyahan sa iba't ibang mga produkto ng goma (guwantes, sapatos, atbp.) Upang maiwasan ang malagkit.
  5. Sa pagtatayo. Gamitin para sa lining ng mga banyo at saunas, pati na rin ang mga bato para sa mga hurno.
  6. Sa cosmetology. Ito ay batay sa pulbos ng mga bata, likidong katawan ng katawan at massage powder.

Suriin natin ang paggamit ng talc sa cosmetology at dermatology nang mas detalyado. Para sa higit sa 100 taon, nakita niya ang kanyang mga mamimili at pa rin ang isang kailangang-kailangan bahagi ng maraming mga pampaganda. Bilang banayad na mineral na kadalasang ginagamit sa anyo ng isang pulbos. Ito ay kinakailangan bahagi ng pulbos at mata anino. Ang flavored talc ay ginagamit bilang isang deodorant at inilapat sa zone ng nadagdagan na pagpapawis. Ang paggamit nito sa ilalim ng pamamaraan ng depilation ay nagbababala sa negosyo ng mga buhok. Ang likidong talc ay epektibo kapag umaalis sa likod ng pagpuno ng takong. Ito ay idinagdag sa shaving cream, dahil ito ay nag-aambag sa light slide. Ito ay salamat sa kalidad na ito na ang talc powder ay ginagamit para sa masahe.

Ano ang talc? Ang unang bagay na marami sa isip ay isang pulbos ng mga bata. Ang mabuting pagsipsip ay tinutukoy ng paggamit nito para sa mga bata. Mayroon itong parehong anti-inflammatory properties. Ito ay ginagamit upang gamutin at pigilan ang pader sa mga sanggol. Ang talc ay ang pangunahing bahagi sa pulbos. Bilang karagdagan dito, ang mga extracts ng nakapagpapagaling na mga halaman, zinc oxide at almirol ay kasama.

Net fledged talc na ibinebenta sa mga parmasya. Paglabas ng form - pulbos para sa panlabas na paggamit. Magagamit sa mga garapon at maliliit na pakete.

Kapag nagtatrabaho sa talc, kailangan mong maging maingat at subukang huwag palamigin ito. Mayroong kahit na isang propesyonal na sakit - talcosis, na karaniwang nakita mula sa mga empleyado ng industriya ng pagmimina at medikal na kawani. Walang patuloy na pakikipag-ugnay sa pulbos, imposibleng bilhin ang sakit na ito.

Добавить комментарий