Talc: hại và lợi ích sức khỏe

Tên của một chất như Talc quen thuộc với mọi người. Nó chủ yếu liên quan đến vòi phun nước, mỹ phẩm hoặc thuốc của trẻ em. Nhưng phạm vi ứng dụng Talc rộng hơn nhiều: từ chất độn trong ngành công nghiệp giấy và sơn để sử dụng nó trong sản xuất vật tư và thuốc. Ít ai đó biết rằng cùng Talc là một chất ổn định E553, thường được sử dụng trong sản xuất bánh kẹo để truyền đạt sự sáng chói của rồng và caramel. Ngoài ra, như một chất bổ sung dinh dưỡng, Talc đang ngăn chặn sự hút các sản phẩm số lượng lớn. Nhưng rất vô hại đối với Talc để việc sử dụng nó rộng rãi, và lợi ích của khoáng sản, Medaboutme đã được tìm kiếm.

Phạm vi ứng dụng Talc và ứng dụng của nó

Phạm vi ứng dụng Talc và ứng dụng của nó

Bản chất, Talc là nước silicat magiê (ngậm nước). Nó thường là công thức hóa học của nó như sau - MG3SI4O10 (OH) 2. Nhưng bộ chữ cái và số này có nghĩa là gì? Thành phần Talc có thể thay đổi, ví dụ, thay vì silicon, nó có thể chứa nhôm / titan và magiê trong một số biến thể được thay thế bằng sắt / mangan. Các chất có thể có các tạp chất khác nhau được xác định bởi vị trí sản xuất của nó.

Một trong những khoáng chất mềm nhất đối với cảm ứng nhờn và, tùy thuộc vào sự đa dạng, có thể có màu từ trắng sang màu xanh lá cây. Trong các lĩnh vực khác nhau của hoạt động của con người, nói chuyện được sử dụng chủ yếu dưới dạng bột đặc trưng bởi:

  • đặc tính hấp thụ tuyệt vời làm cho nó có thể loại bỏ độ ẩm và mùi với nó;
  • hiệu ứng kháng khuẩn;
  • một lượng đủ lớn thời hạn sử dụng dưới các điều kiện tương ứng;
  • Khả năng tự sử dụng, nếu chúng ta đang nói về Talke y tế.

Trong sản xuất giấy, bột được sử dụng để che giấy chất lượng cao, mực hấp thụ tốt. Trong trường hợp may, Talc nén thay thế phấn được sử dụng để áp dụng đánh dấu trên các mô. Trong sản xuất gốm sứ, khoáng sản cho phép bạn cải thiện các thông số nhiệt và cách nhiệt của nó. Talc được sử dụng để ngăn chặn địa ngục và dán các sản phẩm nhựa và cao su được lưu trữ trong kho và công nghiệp. Trong ngành công nghiệp thực phẩm, khoáng sản không chỉ hoạt động như một chất nhũ hóa. Talc cũng được sử dụng trong kính nghiền lúa để tạo ra hạt của một màu trắng tuyết.

Nhưng, bất chấp sự phổ biến này của việc sử dụng Talc, thường xuyên nhất chúng ta phải đối mặt với nó trong lĩnh vực y tế và thẩm mỹ.

Talc trong sản xuất thuốc và không chỉ

Talc trong sản xuất thuốc và không chỉ

Talc được sử dụng rộng rãi trong việc sản xuất các chất phụ gia và thuốc hoạt tính sinh học, chẳng hạn như canxi gluconate. Đây là một nguồn tuyệt vời của sự thiếu hiểu biết về sức khỏe của các nguyên tố vi lượng - magiê và silicon. Nồng độ cho phép của khoáng sản trong thành phần của thuốc không được vượt quá 30%. Các chuyên gia không khuyên dùng thuốc như vậy tại:

  • nhiệt độ cao;
  • các bệnh của một số cơ quan nhất định của đường tiêu hóa;
  • Mang thai và cho con bú.

Trong lĩnh vực y tế, Talc được sử dụng cả ngoài trời. Ví dụ, mọi người đều biết rằng găng tay y tế để dễ dàng mặc chúng được bao phủ bởi một lớp Talc. Cũng quen thuộc với từng loại bột trẻ em, làm sạch độ ẩm quá nhiều và bảo vệ da khỏi ma sát và kích ứng. Là một phần của tác nhân này, tinh bột và oxit kẽm cũng có mặt. Bột đặc biệt được đặc trưng bởi các thông số hấp thụ độ ẩm và sát trùng tuyệt vời.

Ngoài bột, Talc lỏng ngày nay vẫn được yêu cầu như nhau. Một phương tiện như vậy thuận tiện trong việc sử dụng, vì nó dễ dàng áp dụng và ngăn chặn sự xâm nhập của các hạt khoáng chất vào đường hô hấp của trẻ.

Thực tế!

Talc dược phẩm đi qua chế biến thích hợp. Để bắt đầu, thành phần khoáng sản được làm sạch các tạp chất, sau đó được xử lý với dung dịch loãng của axit chlorothic. Tiếp theo, bột được rửa và sấy khô, và sau khi khử trùng. Để trung hòa khỏi vi sinh vật, Talc được nung ở nhiệt độ 160 ° C. Công nghệ nung ethylene hoặc xử lý bức xạ gamma cũng có thể được sử dụng.

Ứng dụng Talc trong lĩnh vực thẩm mỹ

Ứng dụng Talc trong lĩnh vực thẩm mỹ

Nhờ tính chất của nó, Talc là một trong những chất được tìm kiếm nhiều nhất trong việc sản xuất các sản phẩm mỹ phẩm khác nhau, đặc biệt:

  • nhiều quyền hạn khác nhau;
  • Vũng nước cho khuôn mặt và cơ thể;
  • bóng tối cho tuổi;
  • kem tonal;
  • Antiperspirant khô;
  • Mặt nạ cho da, vv

Bột dựa trên Talca có kết cấu đặc biệt, nó dễ dàng được áp dụng cho da và được phân phối trên nó, loại bỏ chất béo dư thừa, được đặc trưng bởi một hiệu ứng khử mùi.

Thường là Talc gọi là đá xà phòng. Khi tương tác với nước, khoáng chất trở nên trơn trượt và nhờ vào tài sản này, nó được sử dụng tích cực trong sản xuất xà phòng, gel tắm và gel cạo râu. Cũng Talc có thể hoạt động như một chất độn chất làm đặc trong kem đánh răng.

Là một phần của thuốc chống mồ hôi khô, chất bột làm giảm hyperhydros, bảo vệ chống lại mùi khó chịu, đường kính và ngô, đảm bảo cảm giác độ tinh khiết và mát mẻ.

Tác hại cho sức khỏe là gì?

Tranh chấp liên quan đến tác hại Talc đang được tiến hành. Nó đã được chứng minh rằng hiệu ứng thường xuyên của chất này đối với đường hô hấp dẫn đến sự phát triển của Talcosis. Bệnh này chủ yếu dễ bị người làm việc về sản xuất hoặc thường tiếp xúc với Talc trong các điều kiện khác. Khi bắt đầu sự phát triển, Talcosis được biểu hiện bằng hơi thở và ho sau khi ho. Sự tiếp xúc với đường hô hấp dài với Talc, càng nhiều hạt của nó tích lũy trong cơ thể, dẫn đến sự phát triển của viêm phế quản mãn tính và làm tăng nguy cơ mắc bệnh lao.

Khi kết thúc các nhà khoa học, một nguy cơ khác của Talc là tăng nguy cơ ung thư. Các chuyên gia lập luận rằng cuộc tấn công thường xuyên vào da của các cơ quan sinh dục bên ngoài ở phụ nữ làm tăng nguy cơ ung thư nội mạc tử cung và buồng trứng. Các nhân viên của Trường Y Harvard ở Boston đã xác định rằng chỉ có 1 tuần sử dụng vệ sinh thân mật Talc tăng khả năng phát triển ung thư tử cung nhiều như 24%. Và với việc sử dụng thường xuyên các lò xo mỹ phẩm và y tế, nguy cơ ung thư buồng trứng tăng 41%. Chất bột khi nó sử dụng xuyên một phần xâm nhập vào khoang của các cơ quan sinh dục bên trong và có thể tích lũy trong nhiều năm, gây ra các quá trình viêm thường xuyên và kết quả là sự tái sinh của các mô.

Talc có thể chứa amiăng trong thành phần của nó. Đây là một chất gây ung thư nguy hiểm xuyên qua cơ thể thông qua đường hô hấp và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Do đó, các nhà khoa học liên kết việc sử dụng Talc với sự phát triển của u trung biểu mô - khối u, phát triển từ Mesothelium ở Plevra, Peritoneum và Pericardia. Đây là một bệnh hiếm gặp mà chủ yếu là dòng nguyên nhân.

Kết quả

Mẹo để sử dụng an toàn một chất phổ biến như vậy khá đơn giản. Để bảo vệ bản thân khỏi bị tổn hại Talc, bạn chỉ cần sử dụng một sản phẩm được chứng nhận chất lượng cao. Supns bột tốt hơn được thay thế bằng Talc lỏng, không thể hít vào.

Vượt qua bài kiểm tra Y tế IQ cá nhân của bạnY tế IQ cá nhân của bạn Hoàn thành bài kiểm tra này và tìm hiểu xem có bao nhiêu điểm - trên thang điểm mười - bạn có thể ước tính sức khỏe của mình.

Sử dụng vật liệu nhiếp ảnh Shutterstock

Talc là gì? Talc là một silicat có một cấu trúc nhiều lớp, in đậm vào cảm ứng và sở hữu sự sáng chói ngọc trai. Nó có màu trắng với nhiều sắc thái khác nhau, do thành phần của tạp chất (niken, mangan, crom, sắt và nhôm). Cường độ của màu sắc được xác định bởi mức độ làm sạch.

Tùy thuộc vào cấu trúc và tạp chất hiện có, các loại khoáng chất Talca sau đây được phân biệt:

  1. Agalit. Anh ta có một cấu trúc kim. Crystal Fibers được đặt gần như song song, theo một hướng.
  2. Minnesotaiti. Sự hiện diện của sắt (nó thay thế magiê) cho nó một màu nâu.
  3. Steatite. Đặc trưng bởi một cấu trúc dày đặc. Nó cũng được gọi là Wen.
  4. Willemsite. Do sự hiện diện của niken có tông màu hơi xanh hoặc xanh lục.
  5. Talc cao quý. Đá mờ có mật độ lớn hơn. Chế biến tốt.
  6. Talco clorit. Thành phần bao gồm clorua.

Theo mức độ nghiền, bột Talc, microtalc và một dụng cụ mài lớn được phân biệt. Nó có độ cứng tham chiếu bằng 1. Đó là, đó là khoáng sản nhẹ hơn. Lần đầu tiên tôi phát hiện ra và mô tả nó Michael Faraday khi học dielectrics. Nó được khai thác ở Mỹ, Canada, Trung Quốc, Pháp và các nước khác. Ở Nga, các khoản tiền gửi lớn nhất nằm trong Urals và trong Lãnh thổ Krasnoyarsk.

Tài sản khoáng sản

Không phải ai cũng biết Talc là gì và các đặc điểm vật lý và hóa học của nó là gì. Đây là một thành phần phức tạp về mặt hóa học của silicat magiê hydro hóa. Công thức hóa học gần đúng Talc trông như thế này: MG3SI4O10 (OH) 2. Nó có thể thay đổi một chút do sự thay thế của một số tạp chất. Chúng tôi liệt kê các thuộc tính chính của Talc:

  1. Không có mùi.
  2. Nó không tan trong nước.
  3. Với axit trong phản ứng hóa học không được nhập, lắng xuống dưới đáy bể.
  4. Nó là một chất hấp phụ tốt. Hoàn toàn hấp thụ độ ẩm và mùi.
  5. Nó có độ dẫn nhiệt xấu.
  6. Nó được đặc trưng bởi độ cứng thấp bằng 1.
  7. Nó có mật độ thấp (2,75 kg / m³). Nó không đại diện cho giá trị trang sức.
  8. Vật liệu chịu lửa. Với hệ thống sưởi mạnh (800-900 ° C), nó biến thành rất chắc chắn.
  9. Nó có sự phân tán tốt. Bột hình nhỏ hình thành hệ thống treo với nước.
  10. Là một điện môi.

Thuộc tính cho anh ta và tài sản ma thuật. Bột được sử dụng cho tất cả các loại thuốc được thiết kế để trả lại thanh niên và vẻ đẹp. Chủ yếu là nó là kem và nhại được thực hiện trên Talc Cashitz. Đá có năng lượng tích cực. Nó rất hữu ích để giữ sản phẩm từ Talca vững chắc trong nhà.

Khoáng chất này được áp dụng bởi loài người từ thời cổ đại. Các bậc thầy cổ xưa đã sử dụng nó khá rộng do sự mềm mại và khả năng làm việc dễ dàng. Ngay cả ở Ai Cập cổ đại, bùa hộ mệnh và dây chuyền đã được làm từ nó. Nhà Clinisa Nga làm biểu tượng. Ở Trung Quốc, Talc nhuốm màu đã được phát hành cho ngọc có giá trị. Sumer cut out in.

Khu vực sử dụng

Talc là gì và những gì được sử dụng cho? Hãy xem xét các khu vực nổi tiếng nhất:

  1. Trong y học. Như một vòi phun nước để điều trị các bệnh và bệnh da. Nó cũng được sử dụng như một chất kết dính trong thành phần của máy tính bảng.
  2. Trong kỹ thuật. Sử dụng cả chất bôi trơn rắn và dưới dạng phụ gia cho dầu động cơ.
  3. Trong ngành công nghiệp thực phẩm. Chúng được rắc các sản phẩm sô cô la, được làm từ nó hình thành để sản xuất vỏ kẹo. Food Talc có một mã - E553B.
  4. Ở nhà. Chúng hài lòng với các sản phẩm cao su khác nhau (găng tay, giày, v.v.) để tránh bám dính.
  5. Trong xây dựng. Sử dụng để lót phòng tắm và phòng tắm hơi, cũng như đá cho lò nung.
  6. Trong thẩm mỹ. Nó dựa trên bột trẻ em, Talc cơ thể lỏng và bột massage.

Hãy để chúng tôi phân tích việc sử dụng Talc về thẩm mỹ và da liễu chi tiết hơn. Trong hơn 100 năm, anh ta tìm thấy người tiêu dùng của mình và vẫn là một thành phần không thể thiếu của nhiều mỹ phẩm. Như khoáng chất nhẹ thường được sử dụng ở dạng bột. Nó nhất thiết là một phần của bột và bóng mắt. Talc hương vị được sử dụng như một chất khử mùi và áp dụng cho khu vực tăng mồ hôi. Sử dụng nó theo thủ tục làm phiền cảnh báo việc kinh doanh của những sợi tóc. Talc lỏng rất hiệu quả khi để lại gót chân. Nó được thêm vào kem cạo râu, bởi vì nó góp phần vào slide nhẹ. Đó là nhờ vào chất lượng này, bột Talc được sử dụng để massage.

Talc là gì? Điều đầu tiên mà nhiều người đến với tâm trí là một loại bột của trẻ em. Hấp thụ tốt được xác định bằng cách sử dụng cho trẻ em. Nó có cả hai đặc tính chống viêm. Nó được sử dụng để điều trị và ngăn chặn pader ở trẻ sơ sinh. Talc là thành phần chính trong bột. Ngoài ra, các chiết xuất của cây thuốc, oxit kẽm và tinh bột được bao gồm.

Talc fledged được bán trong các hiệu thuốc. Mẫu phát hành - Bột dùng để sử dụng ngoài trời. Có sẵn trong lọ và gói nhỏ.

Khi làm việc với Talc, bạn cần cẩn thận và cố gắng không hít vào nó. Thậm chí còn có một bệnh chuyên nghiệp như vậy - Talcosis, thường được phát hiện từ nhân viên của ngành công nghiệp khai thác và nhân viên y tế. Không tiếp xúc với bột, không thể mua bệnh này.

Добавить комментарий